Sửa lỗi hở sáng màn hình phụ ở Asus Zenfone 3 Ultra

Sử dụng điện thoại Asus Zenfone 3 Ultra mà màn hình Zenfone 3 Ultra bị hở sáng thì khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Lỗi hở sáng ở Asus Zenfone 3 Ultra là do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào. Hiện nay, rất nhiều người sử dụng các dòng điện thoại smartphone rơi vào tình trạng này ngay cả Asus 3 Ultra cũng không phải là ngoại lệ.

Tìm hiểu cách sửa lỗi hở sáng màn hình phụ ở Asus Zenfone 3 Ultra

Sửa lỗi hở sáng màn hình phụ ở Asus Zenfone 3 Ultra

Điện thoại Asus Ultra bị lỗi hở sáng

Với những ai là tín đồ của hãng Apple đều thích thú với mỗi sản phẩm mà hãng này mang lại từ thiết kế cho tới chức năng bên trọng. Dù là dòng máy nào đi chăng nữa cũng không chánh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng và lỗi màn hình điện thoại Asus Zenfone 3 Ultra bị hở sáng không đều hay bị hở sáng vẫn luôn khiến người tiêu dùng phàn nàn nhiều nhất hiện nay.
Điện thoại Asus 3 Ultra

Tại sao màn hình Asus Zenfone 3 Ultra bị hở sáng

Tất cả các dòng smartphone đều được cấu tạo bởi 3 lớp chính
Mặt kính: Phía ngoài màn, có chức năng bảo về màn hình và cảm ứng
Cảm ứng: Nằm phía giữa, giúp sử dụng toàn bộ thao tác trong máy
Màn hình: Phía trong cùng. Giúp thao tác trực tiếp trên máy. ( màn hình và cảm ứng là một khối liền mạch, vậy nên nếu như màn hãy cảm ứng bị hỏng đều phải thay bộ Full mới có thể sử dụng tiếp được).
Asus Zenfone 3 Ultra

Điện thoại Asus Zenfone 3 Ultra

Lỗi màn hình điện thoại Zenfone 3 bị hở sáng tuy chưa ảnh hưởng tới chức năng bên trong của máy thế nhưng nếu như để lâu dài lỗi này sẽ khiến người dùng cảm thấy nhức mắt mỗi khi sử dụng vào màn. Tuy nhiên, nếu để quá lâu cũng sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác và cũng sẽ gây ra hiện tượng hình ảnh tối, màu sắc hiển thị không đồng đều.
Thường thì hệ thống đèn nền, tấm dẫn sáng nằm phía dưới màn hình. Khi máy hoạt động đồng thời bộ phận này cũng sẽ hoạt động. Khi này, màn có trách nhiệm che hết tất cả các ánh sáng không có tác dụng đi. Vậy nên, lỗi màn hình Asus Zenfone 3 Ultra bị hở sáng này sẽ bị lan rộng ra khắp màn hình nếu như để quá lâu mà không khắc phục.
Nguyên nhân khiến cho màn hình Asus 3 Ultra bị hở sáng
Do lắp ráp không chuẩn từ phía nhà sản xuất nên có dấu hiệu bị hở sáng ngay từ khi mới mua. Nên ánh sáng bị rò rỉ ra bên ngoài các cạnh màn. Thông thường đèn nền nằm phía dưới màn hình cảm ứng LCD. Khi máy Asus 3 Ultra, 6s Plus của bạn được bật liên tục sẽ kéo theo một số lỗi nếu như lắp ráp không chuẩn.
Chính vì thế, nếu như màn hình của bạn xuất hiện những vệt nhỏ li ti xung quanh cách cạnh màn hình thì chắc chắc điện thoại của bạn đã dính phải lỗi hở sáng hoặc lỗi màn hình sáng không đều. Còn nếu như màn hình xuất hiện nhiều điểm sáng trên màn thì lúc này không phải là lỗi màn hình Asus Zenfone 3 chính hãng bị hở sáng nữa mà là lỗi màn dính điểm chết.
Vậy nên để phát hiện ra hiện tượng này, bạn thử cho chạy các ứng dụng ở trên nền tối thì sẽ nhận ra rất rõ. Để khắc phục được lỗi này cũng không hề đơn giản, bởi không giống như những lỗi khác gây ra trong quá trình sử dụng. Lỗi này chủ yếu là do quá trình lắp ráp không chuẩn.
Vì thế, nếu như màn của bạn gặp lỗi này thì nên mang tới trung tâm để được kiểm tra và khắc phục ngay. Tuy lỗi này chưa ảnh hưởng tới chức năng của máy, nhưng nếu để lâu mà không khắc phục sẽ gây ra một số lỗi khác. Vậy nên, nếu như máy của bạn đang có hiện tượng màn hình Asus Zenfone 3 Ultra bị hở sáng thì phải khắc phục ngay. Tham khảo thêm bài viết 
Sửa lỗi hở sáng màn hình phụ ở Asus Zenfone 3 Ultra Sửa lỗi hở sáng màn hình phụ ở Asus Zenfone 3 Ultra Reviewed by Unknown on 9/05/2016 09:53:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.